Những điều cần biết về thời hạn trả nợ thẻ tín dụng

Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng là khoảng thời gian mà khách hàng phải hoàn trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng. Chỉ cần thanh toán đúng hạn, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng với thời hạn miễn lãi. Khách hàng cũng không cần lo lắng về việc bị tính lãi suất và bị dính nợ xấu. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định về thời hạn trả nợ khác nhau. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về thời hạn trả nợ của các ngân hàng nhé!

Thời hạn chi trả thẻ tín dụng

Mục lục

Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng là thẻ có tính năng chi tiêu trước – trả tiền sau để thay thế cho hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Với tính năng này khách hàng sẽ được ngân hàng cho ứng trước để thanh toán mua sắm. Đến kì thanh toán theo quy định của mỗi ngân hàng, khách hàng chỉ cần hoàn trả lại số tiền đã sử dụng. Nếu hoàn trả đúng hạn, khách hàng sẽ không bị tính lãi suất. Thông thường, khách hàng sẽ có khoảng 45 đến 55 ngày miễn lãi.

Thẻ tín dụng ngoài tính năng chi tiêu mua sắm còn có tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để sử dụng. Các ngân hàng hiện nay cho phép khách hàng rút tiền mặt để sử dụng trong những trường hợp cấp bách. Tuy nhiên phí rút tiền và lãi suất rất cao. Khách hàng nên suy nghĩ kĩ trước khi rút tiền.

Đặc điểm của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Khách hàng được “chi tiêu trước – trả tiền sau” với 45 ngày miễn lãi suất
  • Chi tiêu theo hạn mức được ngân hàng cung cấp. Nếu chi tiêu vượt hạn mức cho phép, khách hàng sẽ phải chịu phí phạt
  • Tiền trong thẻ tín dụng là tiền “đi vay” từ ngân hàng và khách hàng sẽ phải trả lãi cho số tiền đã chi tiêu sau thời gian miễn lãi.
  • Đặc quyền của chủ thẻ khi sử dụng thẻ tín dụng là được hưởng các ưu đãi khi mua sắm, thanh toán như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm thưởng…
  • Sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ chỉ có thể thanh toán khi mua sắm, chi tiêu. Ngân hàng không cho phép chuyển khoản bằng thẻ tín dụng
  • Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua cây ATM nhưng sẽ mất phí cao và phải trả lãi suất.

Thời hạn trả nợ thẻ tín dụng

Bảng sao kê thẻ tín dụng

Bảng sao kê thẻ tín dụng là hóa đơn mà ngân hàng phát hành thẻ gửi cho bạn vào cuối mỗi chu kỳ sao kê. Bảng sao kê sẽ liệt kê tất cả các giao dịch đã được thực hiện trên thẻ và số dư nợ thẻ tín dụng (là tổng số tiền bạn đang nợ ngân hàng cho kỳ sao kê lần này). Bảng sao kê cũng bao gồm chi tiết về ngày đến hạn thanh toán và số tiền ít nhất bạn cần phải thanh toán (số tiền thanh toán tối thiểu).

Mỗi ngân hàng sẽ có ngày sao kê khác nhau. Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng cần chú ý nắm vững thời hạn miễn lãi và thời hạn thanh toán dư nợ đúng hạn cho ngân hàng để tránh gặp phải những rủi ro. Nếu phát hiện những bất thường trong bảng sao kê khách hàng cần báo ngay với ngân hàng trước khi tiến hành thanh toán.

Thời hạn trả nợ thẻ tín dụng

Thời hạn trả nợ thẻ visa là khoản thời gian ngân hàng cho phép khách hàng thanh toán dư nợ đúng hạn. Sau khi thanh toán xong khách hàng được tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng với thời hạn miễn lãi theo quy định ngân hàng.

Thông thường, khách hàng sẽ có 30 ngày sử dụng chi tiêu mua sắm miễn lãi. Sau đó khách hàng sẽ có thêm 15 hoặc 25 ngày để thanh toán dư nợ. Nếu thanh toán trễ, khách hàng sẽ bị tính lãi suất theo quy đính của ngân hàng.

Thời hạn trả nợ thẻ tín dụng, visa, master là một trong những lưu ý quan trọng khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Khách hàng không nên chịu một khoản nợ dài hạn trên thẻ tín dụng. Bằng nhiều cách khác nhau, khách hàng phải chú ý thời hạn trả nợ này. Nếu đến kì thanh toán nhưng khách hàng không đủ khả năng thanh toán cho ngân hàng thì có thể sử dụng hình thức đáo hạn thẻ tín dụng hoặc đóng tối thiểu.

Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng

Hình thức thanh toán dư nợ khi không đủ khả năng

Đóng tối thiểu là hình thức khách hàng thanh toán 5% hoặc 10% trên tổng dư nợ. Và khách hàng sẽ được tiếp tục sử dụng thẻ với thời hạn miễn lãi. Nhưng phải chịu lãi suất cho khoản dư nợ tháng trước đó cho đến khi thanh toán hết dư nợ.

Đáo hạn là hình thức khách hàng nhờ đơn bị thứ ba hỗ trợ để thanh toán dư nợ. Với tính năng này, đơn vị thứ ba sẽ ứng trước cho khách hàng một khoản tiền để thanh toán cho khách hàng. Và khách hàng chỉ việc thanh toán phí dịch vụ. Phí này chỉ từ 1.6%/ tổng số tiền cần thanh toán. Khi sử dụng dịch vụ này khách hàng cần lựa chọn những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Ví dụ như tại Ruttiensaigon.com khách hàng sẽ được thanh toán dư nợ 100% nhưng không cần lo về chi phí và nợ xấu. Được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Tính bảo mật thẻ cao, cam kết không sao chụp thẻ. Ngoài ra, tại đây còn nhận đáo hạn hàng tháng. Nhắc nhờ khách hàng mỗi khi đến kì sao kê tránh bị trễ hạn thanh toán.

Thời hạn trả nợ thẻ tín dụng là một trong những vấn đề khách hàng cần giải quyết để sử dụng thẻ hiệu quả. Hãy chọn cho mình hình thức thanh toán dư nợ phù hợp với khả năng của bản thân. Tránh để bị tính lãi suất và chịu chi phí cao.

Thông tin liên hệ

+ Website: www.ruttiensaigon.com
+ Hotline: 0792 779 209
+ Địa chỉ văn phòng chính: 40 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP.HCM
+ Thời gian làm việc: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).