Hướng dẫn kiểm tra số dư thẻ tín dụng đơn giản

Lên kế hoạch kiểm tra số dư thẻ tín dụng giúp khách hàng có kế hoạch chi tiêu hợp lí tránh bị dẫn đến nợ nần. Tra cứu dư nợ thẻ tín dụng và nắm rõ các thông tin trên sẽ giúp bạn có kế hoạch quản lý chi tiêu hiệu quả hơn, giảm nguy cơ không trả được nợ tín dụng cho ngân hàng và bị mất ưu đãi miễn lãi.

Check số sư thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng 

Thẻ tín dụng là thẻ có tính năng chi tiêu trước trả tiền sau và hình thức thanh toán thay thế cho tiền mặt. Khách hàng sẽ được ngân hàng cho ứng trước một khoản tiền để chi tiêu mua sắm. Đến kì thanh toán, khách hàng chỉ cần hoàn trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng. Nếu hoàn trả đúng hạn, khách hàng sẽ không bị tính lãi suất theo quy định của ngân hàng. Thông thường, khách hàng có thời hạn miễn lãi là 45 hoặc 55 ngày.

Thẻ tín dụng ngoài tính năng mua sắm trong tất cả các lĩnh vực: ăn uống, làm đẹp, du lịch, … còn có tính năng rút tiền mặt từ thẻ để sử dụng và trả góp với lãi suất 0%.

Số dư thẻ tín dụng

Đây là số tiền còn lại trong hạn mức tín dụng mà chủ thẻ tín dụng được ngân hàng cấp. Có thể hiểu đây là số tiền khả dụng có trong tài khoản tín dụng của chủ thẻ ở thời điểm kiểm tra tài khoản, chủ thẻ có thể tiêu dùng bằng thẻ trong số dư còn lại này. Từ thời điểm kiểm tra số dư thẻ tín dụng, tất các các giao dịch cần dùng đến tiền của chủ thẻ không được vượt số dư có trong thẻ.

Ví dụ: Số dư thẻ tín dụng của bạn là 10 triệu đồng, như vậy bạn có tổng 10 triệu đồng để sử dụng cho tất cả các giao dịch bằng thẻ như mua hàng, thanh toán.

Kiểm tra số dư thẻ tín dụng để làm gì

Việc kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng giúp bạn xem các thông tin gồm:

  • Kiểm tra hạn mức còn khả dụng của thẻ tín dụng mà bạn đang dùng. Thực chất đây là cách kiểm tra tiền trong thẻ tín dụng, số dư trong tài khoản của bạn còn bao nhiêu nghĩa là bạn còn ngần đó tiền có thể sử dụng chi tiêu.
  • Xem dư nợ thẻ tín dụng bạn đã chi tiêu, bởi nếu số dư còn ít chứng tỏ dư nợ của bạn đã rất lớn, nếu số dư còn nhiều cho thấy bạn chưa chi tiêu gì nhiều và dư nợ bạn cần phải trả vẫn thấp.

Kiểm tra số dư thẻ tín dụng

Các hình thức kiểm tra dư nợ

Có rất nhiều cách khác nhau để kiểm tra dư nợ tín dụng:

Kiểm tra tại quầy giao dịch các Ngân hàng

Để kiểm tra số dư tài khoản thẻ tín dụng. Bạn có thể mang theo CMND/ Thẻ căn cước đến chi nhánh ngân hàng VPbank gần nhất. Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra số dư trong thẻ tín dụng. Nhớ đến vào ngày làm việc trong khung giờ hành chính. Tránh đến vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết.

Kiểm tra qua ứng dụng Ngân hàng online

Khách hàng có thể đăng nhập qua ứng dụng ngân hàng online từ điện thoại di động hoặc máy tính. Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ này thì hãy đăng nhập vào  ứng dụng online. Sau đó chọn mục Tài khoản. Tiếp theo chọn Số dư tài khoản để xem số dư hiện tại. Bạn sẽ nhận được phản hồi của hệ thống trong vài giây.

Kiểm tra qua SMS Banking

Các khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking của ngân hàng có thể tự tra cứu số dư thẻ tín dụng bằng cách nhắn tin bằng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng

Ví dụ như đối với VPBank:

  • Kiểm tra cứu số dư tài khoản mặc định: VPB SD gửi 8149
  • Kiểm tra cứu số dư tài khoản thẻ tín dụng khác: VPB SD <số tài=”” khoản=””>gửi 8149</số>

Kiểm tra qua tổng đài

Khách hàng chỉ cần liên hệ với ngân hàng qua số tổng đài để được các tổng đài viên hỗ trợ tra cứu, trước đó bạn cần cung cấp các thông tin cần thiết chứng tỏ mình là chủ tài khoản thẻ tín dụng cần kiểm tra số dư.

Xem số dư thẻ tín dụng

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Luôn bảo mật thông tin thẻ tuyệt đối: Khách hàng cần bảo mật thông tin thẻ tuyệt đối trước mọi đối tượng xấu. Không nên cho người khác mượn thẻ hoặc cung cấp thông tin thẻ cho bất cứ ai để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng. Nếu khách hàng phát hiện những bất thường nên báo ngay để ngân hàng khóa thẻ kịp thời
  • Sử dụng thẻ hợp lí: Khách hàng cần sử dụng thẻ hợp lí và có kế hoạch rõ ràng để tránh sử dụng thẻ vượt hạn mức và vượt khả năng cho tiêu của bản thân dễ dẫn đến nợ nần. Ngoài ra nếu sử dụng thẻ vượt hạn mức khách hàng sẽ bị tính phí vượt hạn mức. Thường xuyên kiểm tra dư nợ để có những kế hoạch chi tiêu hợp lí
  • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn:  Khách hàng cần kiểm tra dư nợ để có kế hoạch sử dụng thẻ hợp lí và thanh toán dư nợ cho bên ngân hàng. Để tránh bị tính phí phạt
  • Hạn chế rút tiền mặt tại cây ATM: Khách hàng hạn chế sử dụng dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng ở cây ATM. Vì dịch vụ này làm khách hàng tốn rất nhiều tiền và sẽ bị tính lãi suất ngay sau khi rút tiền

Trên đây là các hướng dẫn cách kiểm tra số dư thẻ tín dụng cùng các thông tin liên quan bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp có thể liên hệ qua website: Ruttiensaigon.com

Thông tin liên hệ

+ Website: www.ruttiensaigon.com
+ Hotline: 0792 779 209
+ Địa chỉ văn phòng chính: 40 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP.HCM
+ Thời gian làm việc: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).