Phí phạt chậm thanh toán thẻ tín dụng Techcombank

Phí phạt chậm thanh toán thẻ tín dụng Techcombank là mức phí ngân hàng đưa ra nếu khách hàng không thanh toán dư nợ đúng hạn. Việc thanh toán dư nợ đúng hạn là một trong những trách nhiệm quan trong của khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng. Ngoài bị phạt phí trả chậm, khách hàng còn bị tính lãi suất và bị liệt vào nợ xấu. 

chậm thanh toán thẻ tín dụng

Mục lục

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng

Luôn bảo mật thẻ

Thẻ tín dụng Techcombank là thẻ thanh toán không cần mã pin, nên khách hàng phải bảo mật thẻ thật kĩ. Tránh để đối tượng xấu lợi dụng để chi tiêu hết số tiền trong thẻ. Ngoài ra, khách hàng không nên cho người khác mượn thẻ hoặc cung cấp thông tin thẻ cho bất cứ ai.

Vì rất dễ bị các đối tượng xấu ăn cắp thông tin thẻ và giả mạo thẻ tạo nên những chi tiêu không rõ ràng. Nếu phát hiện thẻ có những chi tiêu bất thường nên báo ngay để ngân hàng khóa thẻ kịp thời

Sử dụng thẻ hợp lí

Thẻ tín dụng có tính năng chi tiêu trước trả tiền sau và số tiền chi tiêu là của ngân hàng cho ứng trước. Khách hàng nên chi tiêu hợp lí và có kế hoạch rõ ràng. Tránh sử dụng thẻ vượt hạn mức và vượt khả năng chi trả của bản thân dễ dẫn đến nợ nần. Nếu vượt hạn mức, khách hàng sẽ bị phạt thêm phí vượt hạn mức.

Hạn chế rút tiền mặt thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng Techcombank ngoài tính năng mua sắm chi tiêu còn có tính năng rút tiền mặt từ thẻ. Tuy nhiên, việc rút tiền mặt tại cây ATM khiến khách hàng bị mất rất nhiều phí và lãi suất. Và sẽ bị trừ điểm uy tín.

Do vậy chỉ khi thật sự cần thiết, khách hàng mới rút tiền. Để tránh bị những rủi ro từ phía ngân hàng đưa ra

Nắm thời hạn miễn lãi và thanh toán dư nợ đúng hạn:

Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng buộc phải thanh toán dư nợ đúng hạn cho ngân hàng. Thông thường khách hàng của Techcombank có 45 đến 55 ngày miễn lãi bao gồm sử dụng thẻ và thanh toán dư nợ. Khách hàng thanh toán chậm sẽ bị tính lãi suất theo quy định của từng Ngân hàng. Hơn nữa, khách hàng sẽ phải chịu phí phạt và bị liệt vào nợ xấu.

lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Hậu quả khi thanh toán chậm dư nợ

Sau khi thanh toán mua sắm đủ thời hạn quy định, khách hàng sẽ nhận được bảng sao kê bao gồm số tiền phải thanh toán và ngày thanh toán. Khách hàng cần hoàn trả đủ số tiền và đúng thời hạn để tránh bị những vấn đề sau đây:

Bị phạt phí trả chậm

Phí phạt chậm thanh toán thẻ tín dụng Techcombank là khoản phí khách hàng sở hữu thẻ tín dụng phải chịu khi không thanh toán đủ và đúng hạn số tiền thanh toán tối thiểu.

STT LOẠI PHẠT MỨC PHẠT
1 Thẻ tín dụng Techcombank Visa 6%*số tiền chậm thanh toán, tối thiểu 150.000VNĐ
2 Thẻ tín dụng Vietnamairlines Techcombank Visa 6%*số tiền chậm thanh toán, tối thiểu 150.000VNĐ
3 Thẻ tín dụng MercerdesCard Platinum 6%*số tiền chậm thanh toán, tối thiểu 150.000VNĐ
4 Thẻ tín dụng DreamCar 6%*số tiền chậm thanh toán, tối thiểu 50.000VNĐ
5 Thẻ tín dụng Vip Vingroup Platinum 6%*số tiền chậm thanh toán, tối thiểu 150.000 VNĐ

Tùy vào hạng thẻ và số tiền nợ, khách hàng sẽ phải chịu những mức phạt khác nhau. Cách duy nhất để đỡ bị tốn phí là khách hàng cần thanh toán dư nợ đúng hạn. Trường hợp khách hàng đến kì thanh toán nhưng vẫn không đủ khả năng để thanh toán thì có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn hoặc đóng tối thiểu.

Bị tính lãi suất

Lãi suất thẻ tín dụng là lãi suất được ấn định cho khoản thanh toán chi tiêu bằng thẻ tín dụng mà sau thời gian miễn lãi theo quy định khách hàng chưa thanh toán trả đủ. Nếu khách hàng trả đủ số tiền đã sử dụng cho ngân hàng trong thời gian miễn lãi này, thì sẽ không bị tính lãi suất.

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank tương ứng với từng loại thẻ hiện tại ở mức như sau:

 

STT Loại thẻ tín dụng Lãi suất (%/tháng)
1 Thẻ tín dụng Techcombank Visa Chuẩn 2.58%
2 Thẻ tín dụng Techcombank Visa Vàng 2.58%
3 Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum 2%
4 Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Chuẩn 2.58%
5 Thẻ tín dụng VietnamAirlinesT echcombank Visa Vàng 2.58%
6 Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Platinum 2%
7 Thẻ tín dụng MercerdesCard Platinum 2%
8 Thẻ tín dụng DreamCard 3%
9 Thẻ tín dụng Vip Vingroup Platinum 2%

hậu quả khi thanh toán chậm

Bị liệt vào nợ xấu

Nếu khách hàng dù là vô tình hay cố ý không thanh toán dư nợ thì đều bị liệt vào nợ xấu. Tùy vào khoản nợ và thời gian trả nợ mà khách hàng bị liệt vào từng nhóm nợ khác nhau. Có 5 nhóm nợ từ 1 đến 5. Các khoản nợ xấu này đều sẽ được lưu trữ thông tin tại Trung tâm tín dụng CIC.

Theo đó, khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng, vay tiêu dùng, vay tín dụng… ngân hàng sẽ căn cứ vào thông tin tín dụng của khách hàng trên hệ thống CIC để xác định độ tín nhiệm rồi mới cho vay.

Để tránh bị những rủi ro đó, khách hàng nên nắm rõ các thông tin thanh toán như: Ngày sao kê thẻ tín dụng, ngày đến hạn thanh toán thẻ tín dụng, dư nợ phát sinh trong kỳ, thanh toán tối thiểu, ngày ân hạn,…. Cụ thể như sau:

  • Ngày sao kê thẻ tín dụng là ngày ngân hàng chốt các giao dịch phát sinh qua thẻ trong tháng va gửi sao kê cho bạn. Ngày sao kê này sẽ được cố định là một tháng nào đó trong tháng.
  • Chu kì thanh toán: là khoảng thời gian giữa 2 lần sao kê liên tiếp (thường là 1 tháng). Các giao dịch phát sinh trong chu kỳ này sẽ được ngân hàng gửi sao kê cho bạn.
  • Thời gian ân hạn của thẻ Techcombank: chính là 30 ngày giữa 2 lần sao kê giao dịch. Toàn bộ giao dịch trong 30 ngày này sẽ được ghi lại. Sau 30 ngày này, ngân hàng sẽ gia hạn thêm 15 ngày nữa để khách hàng trả nợ của 30 ngày này. Nghĩa là thực tế bạn có tới tối đa 45 ngày không bị tính phí hay lãi khi dùng thẻ tín dụng để mua sắm.

Giải pháp xử lý khi nợ thẻ tín dụng Tehcombank

Nếu quý khách đang sở hữu thẻ tín dụng thẻ tín dụng Techcombank và thường xuyên sử dụng thẻ. Hãy thường xuyên chú ý đến thông báo sao kê từ Ngân hàng và tiến hành thanh toán dư nợ đúng thời hạn

Nhưng nếu quý khách không thể thanh toán dư nợ đúng thời hạn vì gặp trục trặc trong tài chính. Vào thời điểm nay chúng tôi khuyên quý khách nên nhờ đến sự trợ giúp từ những đơn vị dịch vụ cung cấp dịch vụ hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng. Về mặt hình thức những đơn vị này sẽ hỗ trợ khách hàng ứng trước một khoản tiền để thanh toán dư nợ để tránh phị phạt lãi và phí phạt chậm thẻ tín dụng Techcombank

Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên sẽ hổ trợ quý khách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu quý khách đang phân vân trong việc lựa chọn đơn vị uy tín để giao dịch, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về thông tin đang  của một số đơn vị dịch vụ đang hoạt động hiệu quả nhất trên thị trường

Thông tin liên hệ

+ Website: www.ruttiensaigon.com
+ Hotline: 0792 779 209
+ Địa chỉ văn phòng chính: 40 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP.HCM
+ Thời gian làm việc: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).